HomeTrendingAnthony Taberna's Daughter na si Zoey, Cancer-Free na: "I thought that my...

Anthony Taberna’s Daughter na si Zoey, Cancer-Free na: “I thought that my life would end at 13 years old”

Published on

spot_img
Tín dụng hình ảnh cho iamtunying28 | Instagram

Isa sa pinakamasakit na maaaring mangyari sa isang magulang ang magkasakit at makitang nahihirapan ang kanilang anak.

Ito ang pinagdaanan ng pamilya ni Anthony Taberna o mas kilala bilang si “Ka Tunying”, isang sikat na nhà báo phát sóng ng bansa. Naging bahagi siya ng morning show ng ABS-CBN na Umagang Kay Ganda at ng Dos Por Dos.

Matatandaan na noong 2020, malungkot na ibinahagi ni Anthony ang kalagayan ng kanilang panganay na anak na si Zoey na na na na được chẩn đoán là ung thư máu o Leukemia noong 2019.

Tín dụng hình ảnh cho iamtunying28 | Instagram

Tín dụng hình ảnh cho iamtunying28 | Instagram
Buổi trưa Simula, kanya ring binabahagi ang matapang na paglaban ng kanyang anak na sumasailalim sa ‘hóa trị’ tại kung papaano nila hinaharap ng buong pamilya ang major life challenge na pinagdaraanan.

Lúc ngay ngang taon, isang napakagandang balita naman ang kanilang ipinaalam sa lahat ng sumubaybay at nanalangin sa paggaling ni Zoey.

Bài đăng trên Instagram của Sa isang, ikinuwento ni Zoey ang mga pinagdaanan niya magmula noong na-chẩn đoán bệnh bạch cầu siya ng noong hanggang sa malagpasan niya ang sakit.

Tín dụng hình ảnh cho zasiazoey | Instagram

“Như một số bạn đã biết, tôi được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu vào tháng 12 năm 2019. Kể từ đó, tôi đã được hóa trị. mọi thứ đều diễn ra suôn sẻ và các biến chứng là rất ít, ”  đăng ni Zoey.

Hanggang sa dumating raw ang Tháng Mười Hai 2021 kung saan nakaramdam siya ng trangbabago sa kanyang kalagayan.

”Tóc của tôi đã mọc rất nhiều và tôi đang trở lại cảm giác bình thường, vì tôi có thể làm nhiều việc hơn những gì tôi có thể làm khi tôi yếu hơn. nhưng tình hình của tôi đã thay đổi khi đến tháng 12 năm 2021. trong thời gian này, tôi thường xuyên cảm thấy không được khỏe và một số bộ phận trên cơ thể tôi bị tổn thương. Khi họ đưa tôi đến bệnh viện, họ đã làm các xét nghiệm và nói rằng tôi có vấn đề với lượng đường trong máu vì nó cao hơn mức cho phép. một số bác sĩ cho biết đó là do tôi dùng thuốc steroid, và do tiêu thụ quá nhiều đường ”.

“Nhưng khi họ xem xét kỹ hơn, sau khi có kết quả chọc hút tủy xương của tôi, chúng tôi phát hiện ra rằng bệnh bạch cầu nguyên bào lympho cấp tính của tôi đã chuyển thành bệnh bạch cầu dòng tủy cấp tính. và điều này có nghĩa là tất cả các tế bào ung thư được cho là đã biến mất từ ​​lâu, đã quay trở lại theo cách nguy hiểm và gây tử vong hơn. Tôi đã rất khó hiểu tại sao điều này lại xảy ra vì ngay từ đầu, các bác sĩ của tôi đã nói rằng trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, ”dagdag niya.

Tín dụng hình ảnh cho iamtunying28 | Instagram
Doon ay nirekomenda diumano ng kanyang doktor na pumunta sila sa Singapore upang magpagamot. Noong una ay ayaw niya raw sanang umalis ng bansa dahil ayaw niyang iwan ang pamilya at mga kaibigan.

“Tôi đã phải lặp lại tất cả các đợt hóa trị một lần nữa ở Philippines, nhưng tất nhiên, cha mẹ tôi muốn có lựa chọn tốt hơn, để chúng tôi có thể chắc chắn rằng tôi sẽ hoàn toàn bình phục. các bác sĩ của tôi đã đề nghị chúng tôi đến Singapore vì dịch vụ chăm sóc y tế ở đó thực sự tốt. vì vậy cha mẹ tôi đã cố gắng hết sức để tìm cách cho chúng tôi đến đó, ngay cả trong thời kỳ đại dịch. may mắn thay, chúng tôi đã được cho phép để đi. tất cả những điều này xảy ra trong khoảng thời gian chỉ 3 tuần nên tôi thực sự vẫn không thể xử lý mọi thứ trong tâm trí của mình. ““Tôi không muốn rời khỏi nhà, đặc biệt là vì gia đình và bạn bè của tôi ở đó, và chúng tôi phải xa nhau khoảng 6 tháng. và khi tôi nghe nói rằng tôi sẽ thực hiện hóa trị chuyên sâu một lần nữa, tôi đã rất sợ hãi. đặc biệt là bởi vì tôi đã biết cảm giác của nó như thế nào, bởi vì điều này đã xảy ra trước đó. tôi biết mình sẽ yếu như thế nào. tôi biết rằng tôi sẽ bị đau đầu 24/7 và sẽ phát mệt mọi lúc. tôi biết rằng tôi sẽ bị lở miệng và đau toàn thân. và tôi biết rằng tôi sẽ rụng hết tóc lần nữa. nhưng tất cả những gì tôi muốn là để tôi trở nên tốt hơn nên tôi đã đồng ý, ” 

kwento ni Zoey.

Tín dụng hình ảnh cho iamtunying28 | Instagram

Hanggang kinailangan niyang sumailalim sa cấy ghép tủy xương kung saan naging nhà tài trợ niya ang nakababatang kapatid na si Helga na maswerteng kaperfect match niya.

“But after a while, we found out that Helga would also have to go through multiple procedures. like often blood extractions and different injections. i started feeling guilty because i’m the reason why she has to do it. if they would do those to me, i wouldn’t care, even if it hurt, because i’m so used to it already. but it was my sister. she’s never even been confined! i don’t like her feeling pain. plus she didn’t even have a say about going away from home.


“I felt like i deprived her from being with the people she wants to be with and going to places she wants to go to because she was stuck with me. so i’m more than grateful that she did this and sacrificed for me. everything that i went through here definitely wasn’t easy, especially because of the side effects of my treatment.”, 
aniya.

Kaya naman sobra ang pasasalamat ni Zoey sa Maykapal, sa kanyang kapatid, mga magulang at sa lahat ng mahal niya sa buhay na nanalangin at sumuporta sa kanya hanggang sa kanyang paggaling. Inamin din niya sa naturang post na dumating na siya sa puntong kanya ng inakala na matatapos na ang kaniyang buhay sa edad na 13.
Photo credit to iamtunying28 | Instagram

There were so many times that i thought that it was the end for me. that my life would end at 13 years old. i kept on thinking about my friends, my family, my loved ones, my church duties. what will happen when i’m gone? will people care? will they be sad? but because i grew up active in church, i always prayed while holding on to my faith, and i felt so much stronger.

“When i try to remember some of the difficult episodes that happened to me, the only thought in my mind is “wow. nagawa ko pala ‘yon.” it’s really shocking for me because i’m the most paranoid, emotional and easily scared person i know. i am certain that if God wasn’t there to give me the strength i needed, i wouldn’t have done it. after those things happened, seeing other people be proud of me made me happy.”

“I never forget to thank Him everyday for healing me and for giving me a chance to live a longer life. thank you also to everyone who prayed and showed their support for me all throughout everything. i guess it’s safe to say that that’s the end of my cancer journey. thank you so much.”, pasasalamat ni Zoey.

At ng matapos nga ang 167 days na gamutan sa Singapore ay nakabalik na silang muli ng Pilipinas, Cancer-Free, very happy and thankful.

Latest articles

More like this